อยากรู้ว่า ROLEX แท้ไหม ดูอย่างไรได้บ้าง?

โพสต์เมื่อ : 19 ก.พ 2563

ในช่วงใกล้จะสิ้นปีแบบนี้ หลายๆคนคงกำลังนั่งนับเงินสะสมที่เก็บสะสมมาทั้งปีและคิดเรื่องการนำไปลงทุนต่อยอดกันอยู่ใช่ไหมครับ? 

 

ซึ่งเมื่อพูดถึงเรื่องการลงทุนต่อยอดนั้น ก็สามารถทำได้หลายวิธี  ไม่ว่าจะเป็น การซื้อหุ้น ซื้อกองทุน ลงทุนในอสังหาฯ ลงทุนในทองคำ รวมไปถึงลงทุนในสินทรัพย์เฉพาะกลุ่ม อย่างเช่น นาฬิกาหรู ที่นอกจากจะซื้อเก็บเพื่อการลงทุนได้แล้ว ยังสามารถใช้สวมใส่เป็นเครื่องประดับเสริมบุคลิกในโอกาสสำคัญต่างๆได้อีกด้วย

 

โดยตลาดซื้อขายนาฬิกาหรู ถือเป็นตลาดสินทรัพย์เพื่อการลงทุน ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะการซื้อขายแลกเปลี่ยนกัน สามารถทำได้ไม่ยากนัก ซึ่งเมื่อเป็นตลาดที่ได้รับความนิยม และมีการแลกเปลี่ยนนาฬิกามูลค่าสูง ทำให้มีการผลิตสินค้าลอกเลียนแบบออกมามากมาย ซึ่งมือใหม่หลายๆคนอาจตกเป็นเหยื่อ ซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมปลอม ในราคาแพงได้

 

วันนี้พี่แคชเลยมีวิธีเช็คนาฬิกาหรู แบรนด์ดังอย่าง ROLEX มาฝากกันครับ จะได้นำไปเช็คกันว่าเรือนที่กำลังจะซื้อนั้น มีโอกาสเป็นของปลอมหรือไม่?


บทความที่เกี่ยวข้อง

6 เรื่องน่ารู้ ของนาฬิกา Patek Philippe ...

6 เรื่องน่ารู้ ของนาฬิกา Patek Philippe (2) -- 4. สร้างปฏิทินบนนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลก -- Patek Philippe เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ติดตั้งนาฬิกาปฏิ ...

ดูเพิ่มเติม >

ประเมินราคาออนไลน์ดียังไง?...

ประเมินราคาออนไลน์ดียังไง? โรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส เป็นโรงรับจำนำแห่งแรกที่มีการประเมินราคาออนไลน์เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้า โดยที่ลูกค้าไ ...

ดูเพิ่มเติม >

เครื่องประดับอัญมณีประจำปีเกิด ตอนที่1 (...

เครื่องประดับอัญมณีประจำปีเกิด ตอนที่1 (ชวด ฉลู ขาล เถาะ) อัญมณี หรือพลอยต่างๆ เป็นเครื่องประดับที่ช่วยเสริมความสง่างามให้แก่ผู้ส่วมใส่ได้เป็นอย่าง ...

ดูเพิ่มเติม >