4 ปัจจัย กำหนดราคาทองคำ อยากจำนำทองให้ได้ราคาสูงควรรู้

โพสต์เมื่อ : 4 ก.พ 2563

4 ปัจจัย กำหนดราคาทองคำ อยากจำนำทองให้ได้ราคาสูงควรรู้

ทองคำ เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่นิยมซื้อเก็บเอาไว้ เพื่อนำมาทำการขาย หรือ จำนำ ในช่วงเวลาที่จำเป็น เนื่องจากมีมูลค่าพื้นฐานที่สูง และมีความผันผวนด้านราคาตลาดไม่สูงนัก แต่คุณผู้อ่านทราบหรือไม่ครับว่า การจำนำ ทองคำให้ได้ราคาดีนั้น มีปัจจัยหลายประการที่ช่วยทำให้ราคาของทองคำสูงขึ้น ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านในบทความนี้ พร้อมกับพี่แคชกันเลยครับ

1.ความสมบูรณ์ของทองคำ
เมื่อใช้งานเครื่องประดับที่ทำจากทองคำเป็นประจำ อาจทำให้น้ำหนักของทองคำหายไป จากการสึกกร่อนบริเวณช่วงห่วงคล้องที่เสียดสีกันไปมาตลอดเวลา ในกรณีที่ไม่ได้ใช้งาน แต่น้ำหนักของทองคำหายไปจากเดิม อาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น น้ำหนักของทองคำอาจไม่เต็มมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อ หรือเมื่อสวมใส่เป็นประจำทุกวันเป็นเวลานาน เหงื่อ เครื่องสำอาง อาจทำปฏิกิริยากับเนื้อทองจนกร่อน ปัจจัยเหล่านี้ ส่งผลให้ความสมบูรณ์ของทองคำลดน้อยลง ทำให้ราคาประเมินเมื่อทำการจำนำลดน้อยลงไปด้วยเช่นกัน

2.น้ำหนัก และเปอร์เซ็นต์ของทองคำ 
ราคาประเมินที่ได้รับจากการ จำนำ ทองคำ มักขึ้นอยู่กับ น้ำหนักของทองคำ และเปอร์เซ็นต์ของทองคำ ถ้าหากผู้ทำการประเมินคาดว่าเปอร์เซ็นต์ของทองคำไม่เต็ม ก็มักที่จะมีการหักเผื่อเอาไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงของทางร้าน และหากมีเพชรพลอย หรืออัญมณีอื่นๆ ประดับอยู่บนทองคำ ทางร้านรับจำนำ ก็มักจะทำการประเมินมูลค่าที่สูงมากยิ่งขึ้นครับ

3.ราคาทองคำของท้องตลาดในขณะนั้น
ราคาของทองคำ มักปรับเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามกระแสเศรษฐกิจและราคาตามท้องตลาดในขณะนั้น หากต้องการที่จะนำทองคำมาจำนำ ควรศึกษาข้อมูลราคาตลาดทองคำในขณะนั้นให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพื่อให้ได้ราคาประเมินที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

4.ความเชี่ยวชาญในการประเมินราคาทองคำของโรงรับจำนำ
ความเชี่ยวชาญในการประเมินราคาทองคำของโรงรับ จำนำ เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญมากที่สุด ถ้าหากโรงรับจำนำที่เข้าไปใช้บริการ ไม่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ จะทำให้ราคาในการ จำนำ ทองคำลดน้อยลง ดังนั้น ควรทำการเลือกโรงรับจำนำ ที่ได้มาตรฐาน และเชี่ยวชาญในการจำนำ ทองคำ เพื่อให้ได้รับการประเมินราคาอย่างเหมาะสมที่สุด 

โรงรับ จำนำ แคชเอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในโรงรับ จำนำ ของเอกชน ที่มีจำนวนสาขามากที่สุด ถึง 11 สาขา ครอบคลุมในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล พร้อมระบบบริการที่มีความทันสมัย และผู้เชี่ยวชาญในการประเมินราคาทองคำที่มีมาตรฐานในระดับสากล ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะไปใช้บริการ โรงรับ จำนำ แคชเอ็กซ์เพรส สาขาใด ก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการในมาตรฐานเดียวกัน และได้รับเงินจากการประเมินที่คุ้มค่า อย่างแน่นอนครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากได้เครื่องประดับแบรนด์ไหน ต้องใช้เงิ...

อยากได้เครื่องประดับแบรนด์ไหน ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ? ในช่วงชีวิตของเราจะมีหลายโอกาสที่ต้องแต่งตัวแบบเดิมซ้ำๆภายใต้กฎระเบียบเช่น การแต่งชุดนักศึกษาใน ...

ดูเพิ่มเติม >

รับสมัครพนักงาน...

รับสมัครพนักงาน สมัครงานคลิ๊กที่นี่ โรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจอยากจะร่วมงานกับเรา ในตำแหน่ง 1. ตำแหน่งพนักงานประจำสาขา (ทุก ...

ดูเพิ่มเติม >

6 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ยอดนิยมของสาวๆที่มีมู...

6 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ยอดนิยมของสาวๆที่มีมูลค่าเพิ่มทุกปี (2) -- Chanel Boy Bag--  ที่มาของชื่อ Chanel รุ่นนี้ มาจากชื่อ Boy Capel คนรักของ Co ...

ดูเพิ่มเติม >