5 เหตุผล ทำไมนาฬิกาแบรนด์เนมจึงเป็นทรัพย์สินที่น่าลงทุน

โพสต์เมื่อ : 5 ก.พ 2563

นาฬิกาแบรนด์เนมเป็นเครื่องประดับที่สุภาพบุรุษนิยมสวมใส่เพื่อส่งเสริมบุคลิกภาพ และสร้างภา

ลักษณ์ให้มีความน่าเชื่อถือ ในขณะเดียวกันนาฬิกาแบรนด์เนมก็เป็นทรัพย์สินที่น่าลงทุนซื้อเก็บเอาไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคต ในวันนี้พี่แคชขอพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเหตุผลว่าทำไมการลงทุนกับนาฬิกาแบรนด์เนมจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากในปัจจุบันครับ

1.เป็นทรัพย์สินที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว

นาฬิกาแบรนด์เนมเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวแตกต่างจากเครื่องประดับประเภทอื่นๆ เนื่องจากภายในนั้นประกอบด้วยฟันเฟืองและวัสดุหลายร้อยชิ้นที่ทำงานผสานกันสามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำ โดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์เนมราคาสูงที่ถูกประกอบขึ้นด้วยความประณีตและใส่ใจจากช่างฝีมือระดับโลกจึงกลายเป็นเครื่องจักรที่มีเสน่ห์นานนับศตวรรษ สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้บรรดานักสะสมทั่วโลกต่างหลงใหลนาฬิกาแบรนด์เนมจนไม่อาจถอนตัว

2.เป็นทรัพย์สินมือสองที่มูลค่าไม่เคยลดลง

นาฬิกาแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากและเหมาะกับการลงทุนได้แก่ Rolex และ Patek Philippe ซึ่งได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักนาฬิกาวินเทจ นอกจากนี้นาฬิกาแบรนด์เนมยังเป็นทรัพย์สินที่มีความพิเศษไม่เหมือนกับเครื่องประดับอื่น เพราะถึงแม้ว่าจะผ่านการสวมใส่แล้ว แต่มูลค่าของนาฬิกาแบรนด์เนมก็ไม่ได้ลดลงตามการใช้งานหากนาฬิกาเรือนนั้นยังมีสภาพที่สมบูรณ์

3.เป็นทรัพย์สินที่มีแนวโน้มว่าราคาจะสูงขึ้นทุกปี

นาฬิกาแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมและหายาก โดยเฉพาะรุ่นผลิตจำนวนจำกัดจะมีแนวโน้มที่ราคาเพิ่มสูงมากขึ้น บางรุ่นเมื่อเวลาผ่านไปสัก10-20 ปี ราคาขายต่ออาจเพิ่มขึ้นถึง 1-2 เท่าตัว เลยทีเดียว

4.เป็นทรัพย์สินที่มีสภาพคล่องสูง

นาฬิกาแบรนด์เนมเป็นทรัพย์สินที่น่าลงทุนจากความเป็นทรัพย์สินที่มีความคล่องตัวสูง ทำให้สามารถซื้อได้ง่ายขายคล่องและเปลี่ยนสถานะให้กลายเป็นเงินสดได้อย่างรวดเร็ว

5.เป็นทรัพย์สินที่เหมาะกับการออม

หลายคนอาจให้ความสำคัญในการนำเงินไปใช้กับการลงทุนด้วยการซื้อกองทุน อสังหาริมทรัพย์และหุ้นต่างๆ แต่อันที่จริงแล้วการซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมดีๆเก็บเอาไว้ก็นับเป็นการออมเงินรูปแบบหนึ่งเหมือนกับการซื้อทองคำเช่นกัน

หากใครต้องการลงทุนกับนาฬิกาแบรนด์เนมขอแนะนำให้เก็บรักษาอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับนาฬิกาให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ครบถ้วนทั้งในส่วนของกล่อง ใบรับรอง และสายข้อต่อนาฬิกาเป็นต้น อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยเพิ่มมูลค่าของนาฬิกาให้มากขึ้นเมื่อต้องการนำไปขายต่อ

และถ้าหากคุณผู้อ่านเป็นเจ้าของนาฬิกาแบรนด์เนมที่กำลังได้รับความนิยมในท้องตลาด และกำลังมองหาแหล่งเงินทุนสำรองเพื่อนำไปใช้จ่ายอย่างเร่งด่วน สามารถนำนาฬิกาแบรนด์เนมเหล่านั้นมาจำนำเปลี่ยนทรัพย์สินให้กลายเป็นเงินทุนกับโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสสาขาใกล้บ้านกว่า 11 สาขา ครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ประเมินราคาทรัพย์สินโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาแบรนด์เนมโดยเฉพาะ และให้ราคาที่สูงเทียบเท่าราคาของท้องตลาดในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ ให้คุณสามารถนำเงินไปใช้จ่ายหมุนเวียนโดยไม่เสียสิทธิ์ความเป็นเจ้าของนาฬิกาแบรนด์เนมเรือนนั้น และไม่เสียโอกาสในการลงทุนซื้อนาฬิการุ่นใหม่ๆเพื่อเก็งกำไรอย่างแน่นอนครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ซื้อทองเป็นสินสอดอย่างไร ให้ได้ต้นทุนต่ำ...

ถ้าพูดถึงสินสอดในงานหมั้น นอกจากเงินสดและเครื่องประดับแล้ว ทองคำก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง  “ของมีค่า” ที่เป็นตัวแทนความรักมาตั้งแต่ ...

ดูเพิ่มเติม >

5 สิ่งน่ารู้ เริ่มลงทุนอย่างไรให้กำไรงาม...

5 สิ่งน่ารู้ เริ่มลงทุนอย่างไรให้กำไรงาม นักลงทุนทุกคนล้วนมีเป้าหมายเดียวกันนั่นคือการ “สร้างผลกำไร” จากการลงทุน แต่เพื่อให้การลงทุนประ ...

ดูเพิ่มเติม >

Cash express สนับสนุนความฝันของคุณ...

Cash express สนับสนุนความฝันของคุณ “เป็นโรงรับจำนำแห่งแรก ที่มีการรับประเมินราคาสินทรัพย์ทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามาร ...

ดูเพิ่มเติม >