การคำนวณอัตราดอกเบี้ย ของโรงรับจำนำ แคชเอ็กซ์เพรส

โพสต์เมื่อ : 5 ก.พ 2563

การคำนวณอัตราดอกเบี้ย ของโรงรับจำนำ แคชเอ็กซ์เพรส

โรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส สถาบันการเงินทางเลือกใหม่สำหรับคนที่มีความต้องการใช้เงินด่วนด้วยการเปลี่ยนทรัพย์สินให้กลายเป็นเงินทุนในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสถาบันการเงินอื่นๆ พร้อมให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว ทันสมัย ให้ระยะเวลาในการชำระดอกเบี้ยและไถ่ถอนทรัพย์สินเป็นระยะเวลานาน ทำให้โรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการมาอย่างยาวนานกว่า30ปี สำหรับใครที่อยากแวะมาใช้บริการโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสและต้องการทราบอัตราดอกเบี้ยเพื่อประกอบการตัดสินใจ สามารถติดตามอ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นของโรงรับจำนำประเภทต่างๆเพื่อประกอบการตัดสินใจกันได้เลยครับ

โดยทั่วไปการคิดอัตราดอกเบี้ยของโรงรับจำนำจะขึ้นอยู่กับประเภทของโรงรับจำนำ สำหรับโรงรับจำนำของรัฐบาล อัตราดอกเบี้ยต่อเดือนของทรัพย์สินมูลค่าไม่เกิน 5,000 บาท จะเริ่มต้นที่ร้อยละ 0.25 บาท และจะเพิ่มขึ้นตามมูลค่าของทรัพย์สิน ส่วนโรงรับจำนำเอกชนอื่นๆก็จะมีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันไปตามแต่ละโรงรับจำนำนั้นๆจะกำหนด

อัตราดอกเบี้ยของโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส

โรงรับจำนำเอกชนแคชเอ็กซ์เพรสมีจุดเด่นอยู่ที่การเป็นสถาบันการเงินที่มีการประเมินราคาทรัพย์สินจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งให้ราคาสูงตามราคาท้องตลาดและอนุมัติเงินอย่างรวดเร็วในอัตราดอกเบี้ยต่อเดือนที่ต่ำกว่าสถาบันการเงินอื่นๆ โดยอัตราดอกเบี้ยของโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสขึ้นอยู่กับมูลค่าของทรัพย์สินที่ถูกนำมาประเมิน ดังต่อไปนี้

1. มูลค่าของทรัพย์สินไม่เกิน 2,000 บาทแรก อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ยกตัวอย่างเช่น เมื่อนำทรัพย์สินที่มีมูลค่า 1,000 บาทมาจำนำ จะต้องทำการชำระดอกเบี้ยให้กับโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสเป็นจำนวนเงิน 20 บาทต่อเดือน ในกรณีที่ผู้จำนำยังไม่มาทำการไถ่ถอนทรัพย์สินคืนในเดือนแรกจะต้องชำระดอกเบี้ยจำนวน 20 บาท และเมื่อจำนำครบระยะเวลาสูงสุด 4 เดือน 30 วันหรือประมาณ 5 เดือน ก็ต้องทำการชำระดอกเบี้ยเป็นจำนวนทั้งสิ้น 100 บาท เมื่อรวมกับเงินต้นที่ต้องชำระเพื่อไถ่ถอนทรัพย์สินคืน จำนวนเงินที่ต้องชำระให้กับทางโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสจะมีจำนวนทั้งสิ้น 1,100 บาท นั่นเอง

2. มูลค่าของทรัพย์สินส่วนที่เกิน 2,000 บาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.25 ยกตัวอย่างเช่น เมื่อนำทรัพย์สินที่มีมูลค่า 5,000 บาทมาจำนำ จะต้องทำการชำระดอกเบี้ยให้กับโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสเป็นจำนวนเงิน 77.50 บาทต่อเดือน (ดอกเบี้ยร้อยละ 2 สำหรับมูลค่าทรัพย์สิน 2,000 บาทแรก และ ดอกเบี้ยอีกร้อยละ 1.25 สำหรับมูลค่าทรัพย์สินส่วนที่เกิน 2,000 บาทแรกมาเป็นจำนวน 3,000 บาท) ในกรณีที่ผู้จำนำยังไม่มาทำการไถ่ถอนทรัพย์สินคืนในเดือนแรกจะต้องชำระดอกเบี้ยจำนวน 77.50 บาท และเมื่อจำนำครบระยะเวลาสูงสุด 4 เดือน 30 วันหรือประมาณ 5 เดือน ก็ต้องทำการชำระดอกเบี้ยเป็นจำนวนทั้งสิ้น 387.50 บาท เมื่อรวมกับเงินต้นที่ต้องชำระเพื่อไถ่ถอนทรัพย์สินคืน จำนวนเงินที่ต้องชำระให้กับทางโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสจะมีจำนวนทั้งสิ้น 5,387.50 บาท นั่นเอง

เพื่อความแม่นยำในการคิดอัตราดอกเบี้ยของโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส คุณผู้อ่านสามารถทำการคำนวณอัตราดอกเบี้ยของโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสได้ด้วยตนเองผ่าน โปรแกรมคำนวณอัตราดอกเบี้ยออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแค่ทำการกรอกจำนวนเงินต้น ช่วงเวลาในการนำทรัพย์สินมาทำการจำนำและช่วงเวลาในการมาไถ่ถอนคืนภายในระยะเวลา 4 เดือนกับอีก 30 วัน หรือประมาณ 5 เดือน โปรแกรมสุดสะดวกนี้ก็จะช่วยในการคำนวณอัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยทั้งหมด และยอดเงินที่ต้องนำมาชำระกับโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสเมื่อทำการไถ่ถอนทรัพย์สินคืนอย่างแม่นยำครับ 

หากคุณผู้อ่านกำลังมองหาโรงรับจำนำเอกชนที่มีสาขาใกล้บ้านถึง 11 สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลที่ตอบทุกโจทย์ปัญหาด้านการเงิน และยินดีให้บริการด้วยมาตรฐานการบริการที่เทียบเท่ากับสถาบันทางการเงินชั้นนำในอัตราดอกเบี้ยต่ำ อย่าลืมแวะมาใช้บริการที่โรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสกันนะครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กระเป๋าแบรนด์เนมแท้ หลุดจำนำ ถูกกว่าในช็...

กระเป๋าแบรนด์เนมแท้ หลุดจำนำ ถูกกว่าในช็อปแค่ไหน? เมื่อสาวๆเข้าสู่ชีวิตวัยทำงาน หลายๆคนก็คงอยากจะเป็นเจ้าของกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบไว้เสริมบุคลิกตัวเ ...

ดูเพิ่มเติม >

เครื่องประดับอัญมณีประจำปีเกิด ตอนที่3 (...

เครื่องประดับอัญมณีประจำปีเกิด ตอนที่3 (วอก ระกา จอ กุน) 4 ปีสุดท้ายแล้วนะคะ สำหรับเรื่องเครื่องประดับอัญมณีประจำปีเกิด อัญมณีประจำปีเกิดไหน ถูกโฉ ...

ดูเพิ่มเติม >

6 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ยอดนิยมของสาวๆที่มีมู...

6 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ยอดนิยมของสาวๆที่มีมูลค่าเพิ่มทุกปี (1) กระเป๋ารุ่นคลาสสิค เสริมบุคลิกสาวๆ...พร้อมมูลค่าที่เพิ่มขึ้นทุกปี กระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ ...

ดูเพิ่มเติม >