เปลี่ยนทรัพย์สินให้เป็นค่าพยาบาล อาการเหล่านี้ต้องใช้เงินรักษาเท่าไร

โพสต์เมื่อ : 5 ก.พ 2563

เปลี่ยนทรัพย์สินให้เป็นค่าพยาบาล อาการเหล่านี้ต้องใช้เงินรักษาเท่าไร

 “การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” คำกล่าวนี้ไม่ได้ฟังดูเกินจริงเลยเพราะในปัจจุบันอัตราค่ารักษาพยาบาลในการรักษาตัวจากโรคภัยจนกระทั่งหายขาดค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นการเตรียมเงินสำรองเอาไว้เพื่อใช้ในการรักษาโรคภัยต่างๆจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับบทความนี้พี่แคชจะมาแนะนำคุณผู้อ่านว่า ค่ารักษาพยาบาลยอดฮิตที่คนไทยหลายคนมักพบเจอมีอะไรบ้างเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวกันครับ

โรคความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูงเป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะมาจากปัญหาไขมันอุดตันเส้นเลือด ความเครียด การไม่ออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและอาจเกิดขึ้นจากผลข้างเคียงของโรคอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างโรคไต โรคเบาหวานเป็นต้น เมื่อเกิดอาการความดันโลหิตสูงขึ้นอาจทำให้เกิดอาการปวดหัว มึนศีรษะ สายตาพร่ามัวอยู่บ่อยครั้งซึ่งเป็นการรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคนี้จะขึ้นอยู่กับชนิดและปริมาณของยาที่แพทย์สั่งให้ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 700-3,000 บาท เลยทีเดียว

โรคเบาหวาน

โรคเบาหวานโดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากการผลิตฮอร์โมนอินซูลินที่ผิดปกติหรือไม่สามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติทำให้การควบคุมปริมาณน้ำตาลในร่างกายเกิดความผิดปกติ นอกจากนี้ด้วยลักษณะการใช้ชีวิตของคนไทยในยุคปัจจุบันที่ค่อนข้างติดอาหาร ขนมและเครื่องดื่มที่มีรสหวาน ยิ่งทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับอัตราค่ารักษาพยาบาลของโรคเบาหวานเริ่มตั้งแต่ค่าอุปกรณ์ตรวจค่าน้ำตาลราคาประมาณ 900-4,000 บาท และค่ายารักษาเริ่มต้นตั้งแต่ 400-2,000 บาท

โรคหลอดเลือดหัวใจ

โรคหลอดเลือดหัวใจเกิดขึ้นจากการที่หลอดเลือดแดงที่เลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจตีบหรือตันจนไปขัดขวางกระบวนการนำออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายผ่านทางเส้นเลือดได้น้อยลงจนกระทั่งทำให้เกิดสภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ถ้าหากปล่อยเอาไว้อาจเกิดลิ่มเลือดจนเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ อัตราค่ารักษาพยาบาลของโรคหลอดเลือดหัวใจมีหลายระดับขึ้นอยู่กับความร้ายแรง หากเป็นการฉีดสีสวนหัวใจค่ารักษาจะอยู่ที่ 29,000 บาท ถ้าหาเป็นค่าผ่าตัดในการทำบายพาสหัวใจต้องใช้เงินขั้นต่ำกว่า 600,000 บาท เลยทีเดียว

โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นกลุ่มอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นบ่อยมากในคนไทยอีกทั้งยังเกิดขึ้นได้กับอวัยวะหลายส่วนของร่างกายทั้งภายในและภายนอก ซึ่งผู้หญิงและผู้ชายก็มีความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งในอวัยวะที่แตกต่างกันยกตัวอย่างเช่น ผู้หญิงมีโอกาสเกิดมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม ส่วนผู้ชายนั้นมีโอกาสสูงที่จะเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก ลำไส้ใหญ่ ตับ และอาจเกิดมะเร็งปอดขึ้นได้หากสูบบุหรี่มากเกินไป สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งเฉพาะค่าตรวจวินิจฉัยก็เริ่มต้นมากถึง 30,000 บาท ส่วนการผ่าตัดเริ่มต้นที่ 200,000 และการรักษาด้วยการใช้เคมีบำบัดเริ่มต้นที่ 40,000 – 1,200,000 บาท เลยทีเดียว

ค่าใช้จ่ายในการทำคลอด

การคลอดบุตรเป็นหนึ่งในรายการค่าใช้จ่ายที่สามารถวางแผนเก็บสำรองเอาไว้ก่อนได้ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยในส่วนของค่าใช้จ่ายแบบแพ็คเกจเหมาคลอดนั้นจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 35,000 บาท โดยที่ยังไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายพิเศษอื่นๆในกรณีที่ผู้เป็นแม่เกิดสภาวะความเสี่ยงจนจำเป็นที่จะต้องเสียค่ารักษา

พยาบาลเพิ่มเติม

หากคุณต้องการเงินด่วนเพื่อนำมาใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลของตัวเองหรือคนใกล้ชิดสามารถนำทรัพย์สินมาจำนำที่โรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส ทั้ง 11 สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งไม่เพียงแต่ จำนำทันใจ ได้เงินทันใช้ แต่ยังมีดอกเบี้ยที่ต่ำ และมีความยืดหยุ่นในการชำระดอกเบี้ยและไถ่ถอนทรัพย์สินมีค่าคืน เพราะเราเข้าใจว่าสุขภาพและชีวิตของคนใกล้ชิดมีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน เราจึงยินดีให้บริการเงินด่วนด้วยมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา ให้คุณไม่ต้องกังวลถึงค่ารักษาแน่นอนครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

“คุณค่าที่ทวีคูณไปกับวันเวลา เคล็ดลับควร...

“คุณค่าที่ทวีคูณไปกับวันเวลา เคล็ดลับควรรู้ก่อนสะสมนาฬิกา” ขึ้นชื่อว่านาฬิกา ลองได้หลงใหลเข้าแล้ว เสมือนการทิ้งระเบิดเวลาให้ผู้ที่รักชอ ...

ดูเพิ่มเติม >

บทเรียนจากโควิด-19 ธุรกิจควรปรับตัวอย่า...

ในวันที่มีการประกาศล็อกดาวน์จนทำให้ระบบเศรษฐกิจหยุดชะงัก หลายบริษัทต้องเจอกับปัญหาทางการเงินไม่ว่าจะเป็นภาวะขาดทุนจากการลดลงของยอดขายสินค้า หรือการผิด ...

ดูเพิ่มเติม >

ทำงานมาหลายปี แต่ไม่มีเงินเก็บสักที ควร...

“ทำงานมา 3 ปีไม่มีเงินเก็บสักบาท ใครเป็นแบบผมบ้าง? ใครทำงานนานแล้ว...แต่ยังไม่มีเงินเก็บ หรือเก็บเงินไม่ได้บ้างครับ? เครียดจัง ทำงานมา ...

ดูเพิ่มเติม >