บทความน่ารู้

อยากได้กระเป๋า HERMES ซื้อรุ่นไหนดี?

ถ้าพูดถึงกระเป๋าที่สาวๆใฝ่ฝันจะครอบครองกันมากที่สุดแล้วน้องตู้เซฟว่า..คงหนีไม่พ้น HERMES กระเป๋าแบรนด์เนมสัญชาติฝรั่งเศสที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า180ปี ซึ่งก่อนหน้าที่จะได้เป็นแบรนด์ดังระดับโลกขนาดนี้ HERMES เริ่มต้นกิจการจากการผลิตอานม้ามาก่อนค่ะ และด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป HERMESจึงหันมาเอาดีทางด้านการทำเครื่องหนังด้วยฝีมือจนสุดท้ายทางแบรนด์ก็ตัดสินใจที่จะผลิตเพียงแค่สินค้าแฟชั่นนั้นโดยเฉพาะ“กระเป๋า”  ซึ่งกระเป๋าของ HERMES แต่ละรุ่นนั้นจะใช้มือผลิตอย่างประณีตวัสดุทำจากหนังชั้นดีที่หายากและมีคุณภาพสูงที่สำคัญทำการผลิตด้วยจำนวนที่จำกัดจึงทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดมากแม้ว่าจะมีราคาที่สูงตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านเลยทีเดียวและด้วยความที่หายากนี้ บวกกับคุณภาพที่ดีสมกับการที่ได้ครอบครอง ทำให้แบรนด์ HERMESกลายเป็นที่หมายปองอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ทำไม HERMES ถึงเป็นกระเป๋าที่น่าลงทุน?

4 FACT! ของแบรนด์ระดับโลกอย่างHERMES

ที่ทำให้นักลงทุนเริ่มวางมือจากหุ้นมาลงทุนกับกระเป๋าคือ..

     1. HERMESมีชื่อเสียงในด้านการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมาอย่างยาวนานตั้งแต่ทำกิจการอานม้า

     2. HERMESผลิตกระเป๋าที่เน้นให้คุณภาพเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเน้นความละเอียดตั้งแต่เรื่องของหนังที่ใช้ การออกแบบที่หรูหราไปจนถึงวิธีการตัดเย็บ และมีขนาดกระเป๋าให้เลือกหลากหลายตามความเหมาะสมของผู้ใช้

     3. HERMESผลิตกระเป๋าแต่ละรุ่นอย่างจำกัด ทำให้กระเป๋ามีจำนวนน้อยจึงทำให้คนที่อยากได้มาครอบครองนั้นหาซื้อได้ยาก ต้องใช้เวลานานต้องรอหรือจองเป็นปีๆ

     4. HERMESมีราคาสูงขึ้นในทุกๆปี แม้แต่ในตลาดมือสองก็ตาม

ความจริงที่ว่าของ HERMES ทั้ง4 ข้อนี้นี่เองค่ะ ที่ทำให้กระเป๋าแบรนด์นี้เป็นที่จับตามองในแวดวงนักลงทุนกันมากขึ้นด้วยความที่กระเป๋าสวย มีคุณภาพดี มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่หาซื้อได้ยากมากๆทำให้คนที่ต้องการครอบครองรู้สึกว่ายิ่งอยากได้มากยิ่งขึ้นจึงส่งผลให้กระเป๋ามีมูลค่าในตลาดสูงขึ้นเรื่อยๆทุกปีค่ะ

HERMES ให้ผลตอบแทนดีแค่ไหน?

ประเภทการลงทุน ทองคำ (ราคาขายปี 2015) 18,050.-,(ราคาขายปี 2019) 21,500.- ,(อัตราผลตอบแทน)19 %

ประเภทการลงทุน Hermes Birkin Togo 30 (ราคาขายปี 2015) 320,000.- ,(ราคาขายปี 2019)497,840.-, (อัตราผลตอบแทน) 30.3 %

หมายเหตุ : ราคาขายอาจขึ้นอยู่กับสี ขนาดและรุ่นสินค้าที่แตกต่างกันออกไป

(ขอบคุณข้อมูลจาก malleries และ goldtraders)

 นอกจากนี้น้องตู้เซฟอยากให้ลองสังเกตกันดูว่า..ปกติแล้วสินค้าหลายๆอย่างเมื่อเก็บไว้นานมักจะตกรุ่นและทำให้ราคาค่อยๆลดลงไป แต่กระเป๋า HERMES กลับตรงกันข้ามกับสินค้าชนิดอื่นๆเมื่อผลสำรวจราคาขาย 5 ปีย้อนหลังนี้แสดงให้เห็นว่า การลงทุนในกระเป๋า HERMESกลับให้ผลตอบแทนสูงไม่แพ้ทองคำ ดังตารางทองคำมีอัตราผลตอบแทนที่มากขึ้น 19 % และกระเป๋า HERMES Birkin Togo 30 มีอัตราผลตอบแทนที่มากขึ้นถึง 30.3 % เลยทีเดียวค่ะด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ราคาของกระเป๋า HERMES ในตลาดมือสองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่ปีกี่รุ่น ราคากระเป๋าก็ยังไม่มีทีท่าจะลดลงเลยค่ะ

HERMES รุ่นไหน น่าสนใจบ้าง?

1. HERMES Birkin ขนาด 30cm. ราคาขายโดยประมาณ 470,365 บาท (อ้างอิงจาก malleries.com)

รุ่นแรกน้องตู้เชฟขอแนะนำ HERMES Birkin สุดยอดตำนานที่สาวๆอยากเป็นเจ้าของกันมากที่สุด รุ่นนี้มีที่มาจากการที่ Jean-LouisDumas CEO ของ HERMES ในขณะนั้นได้บังเอิญนั่งข้างนักแสดงสาวJane Birkin แล้วเธอได้บ่นถึงกระเป๋าของเธอ Jean-LouisDumas จึงได้ผลิตกระเป๋า Birkin ใบใหญ่ที่มีหูจับไว้สำหรับถือหรือคล้องแขนมีสายสะพายบ่า และส่งไปให้ Jane Birkin ใช้จนกลายเป็นกระเป๋าที่ฮิตมากในชื่อรุ่นBirkin ที่ทั้งไฮโซและดาราเซเล็บต่างเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นวิคตอเรีย เบคแฮม,คิม คาร์ดาเชี่ยน หรือ ซิลีน ดิออนรวมถึงดาราดังในไทยอย่าง อั้ม พัชราภาของเราด้วยค่ะ

 2. HERMES Kelly ขนาด 28cm. ราคาขายโดยประมาณ 449,476 บาท (อ้างอิงจาก malleries.com)

รุ่นต่อมาที่ดังและน่าสนใจไม่แพ้กัน คือ HERMESKelly ซึ่งเดิมชื่อว่า Sac a Depeches ถูกผลิตในปี1935 และต่อมากระเป๋ารุ่นนี้ได้กลายเป็นที่รู้จักอย่างโด่งดังเมื่ออดีตดารานักแสดง เจ้าหญิง Grace Kelly แห่งโมนาโกได้ใช้กระเป๋าใบนี้ในการปิดบังหน้าท้องที่ตั้งครรภ์ของเธอตอนถูกปาปารัซซี่ถ่ายภาพและเมื่อภาพนี้ได้หลุดออกไปในสื่อสังคม ทำให้กระเป๋า HERMES รุ่นนี้กลายเป็นที่ต้องการอย่างมากของผู้หญิงตั้งแต่ในสมัยนั้นจนถึงปัจจุบันและตั้งแต่นั้นมากระเป๋ารุ่นนี้จึงมีชื่อเรียกว่า Kelly Bag

 3. HERMES Lindy ขนาด 30cm. ราคาขายโดยประมาณ 282,441 บาท (อ้างอิงจาก hermes.com)

รุ่นสุดท้ายที่น้องตู้เซฟอยากแนะนำเลยก็คือ HERMESLindy เนื่องจากรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Lindy Hop นักเต้นแนวสตรีทชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง โดยทาง HERMES ได้ออกแบบ Lindy ให้มีหนังกระเป๋าที่นิ่มมีหูจับเล็กๆด้านบนและตัวของกระเป๋าทำให้มีรูปร่างโค้งงอเหมือนกับร่างกายที่เคลื่อนไหวในตอนเต้น รุ่นLindy นี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการแสดงบนรันเวย์ซึ่งได้กลายเป็นที่นิยมในเมืองแฟชั่นที่มีชื่อเสียงอย่าง Florence และ Milan และยังแพร่กระจายความนิยมไปทั่วโลกแฟชั่นอีกด้วยด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเน้นทั้งสไตล์และฟังก์ชั่นกระเป๋า Lindy จึงถือเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งใบที่ควรค่าแก่การครอบครองค่ะ

เห็นความสวย ความน่าลงทุนของ HERMES กันขนาดนี้แล้ว..ตัดสินใจกันได้รึยังคะว่าจะซื้อรุ่นไหนดี?ถ้าตัดสินใจได้แล้วอย่าลืมนึกถึงน้องตู้เซฟ CashExpress นะคะ เพราะที่โรงรับจำนำของเรามีกระเป๋าแบรนด์เนมในราคาดีๆให้คุณได้เลือกช้อปปิ้ง (มีเฉพาะบางรุ่น และบางสาขาเท่านั้น)หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลก่อนเข้าไปแวะชมของจริงกันได้ที่นี่เลยค่ะ  http://line.me/ti/p/~@cashexpress.pawn 

หรือหากใครร้อนใจ ต้องการเงินสดไปหมุนเวียนสามารถนำกระเป๋า HERMES และกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นอื่นๆเข้ามาประเมินราคาผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนเข้าไปที่สาขาได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.cashexpress-pawn.com/onlineprocess