บทความน่ารู้

หยุดสงกรานต์นี้ แคชเอ็กซ์เพรสขอเป็นไกด์ เที่ยวทั่วไทย 5 ภาค ที่ไหนดี

หยุดสงกรานต์นี้ แคชเอ็กซ์เพรสขอเป็นไกด์ เที่ยวทั่วไทย 5 ภาค ที่ไหนดี

เทศกาลที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากที่สุดในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “สงกรานต์” ช่วงเวลาแห่งความสุขที่มีวันหยุดยาวให้หลายคนได้พักผ่อนแบบสบายๆ สำหรับคนที่อยากท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลแห่งสายน้ำรับความชุ่มฉ่ำแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ในวันนี้แคชเอ็กซ์เพรสอยากชวนคุณผู้อ่านทุกท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจประจำ 5 ภาคทั่วไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงกันครับ

ภาคเหนือ : เชียงใหม่

เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีการจัดงานฉลองสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ทำให้ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของขบวนแห่สงกรานต์รอบเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับรับชมการแสดงแบบล้านนาพื้นบ้าน ชิมอาหารเหนือชื่อดังหลากหลายเมนูที่ยกขบวนกันมาออกร้านให้นักท่องเที่ยวได้เลือกรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย และการแสดงดอกไม้ไฟสีสันสวยงามตระการตา สำหรับคนที่ไม่ต้องการเล่นสาดน้ำแต่อยากใช้เวลาพักผ่อนสบายๆก็สามารถแวะไปเที่ยว “ม่อนแจ่ม” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีก็ทำให้คุณได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายโดยที่ไม่ต้องเปียกน้ำ พร้อมชมทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตา

ภาคใต้ : ภูเก็ต

ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ โดยเฉพาะบริเวณหาดป่าตองซึ่งมีการเล่นน้ำสงกรานต์และกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ด้วยน้ำอบที่มีกลิ่นหอมหวนของดอกมะลิตามประเพณีไทย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่ห้ามพลาดของภูเก็ตคือ แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกแสนโรแมนติกที่สวยที่สุดติดอันดับต้นๆของประเทศไทย

ภาคตะวันออก : ระยอง

ระยอง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีการเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานและยาวนานที่สุด ด้วย “วันไหล” หรือวันทำบุญขึ้นปีใหม่ของชาวเล ทำให้มีการจัดเทศกาลเล่นน้ำกันนานกว่าปกติในหลายพื้นที่ แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลองทิ้งเมืองกรุงไว้เบื้องหลังแล้วหันมาใช้ชีวิตติดเกาะ เท้าแช่น้ำทะเล มือสัมผัสหาดทรายสีขาว พลางนอนบนเตียงผ้าใบชมน้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยๆที่เกาะเสม็ด ส่วนใครที่ชอบกิจกรรมที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมทางน้ำที่มีให้เลือกมากมาย เช่น ขับเจ็ทสกี นั่งเรือกล้วย แล่นเรือใบ หรือสนุกสนานกับการเล่นกีฬาสันทนาการร่วมกับเพื่อนๆและครอบครัวบนชายหาดก็ได้เช่นกัน

ภาคตะวันตก : กาญจนบุรี

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่ไม่ได้มีการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่เหมือนกับจังหวัดอื่น แต่เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศหนีเมืองกรุงมาสัมผัสธรรมชาติ ล่องแพ ชมทิวทัศน์ภูเขา เล่นน้ำในลำธาร หรือนอนพักผ่อนสบายๆใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่สังขละบุรี หมู่บ้านชุมชนมอญเล็กๆเงียบสงบที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนประเทศพม่า ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นการตักบาตรบนสะพานมอญ เที่ยวชมเจดีย์พุทธคยาหรือล่องเรือไปชมโบสถ์เก่าจมน้ำ หากใครรักการผจญภัยก็สามารถเดินทางข้ามฝั่งไปเยี่ยมชมประเทศพม่าผ่านทางด่านเจดีย์สามองค์ได้อีกด้วย

ภาคกลาง : อยุธยา

อยุธยา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสงกรานต์ที่แคชเอ็กซ์เพรสแนะนำ เพราะนอกจากสถานที่เล่นน้ำหลายแห่งหลากสไตล์ทั้งย้อนยุคและสมัยใหม่แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ให้เดินทางไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็น วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิง และวัดพระศรีสรรเพชร เป็นต้น หลังจากอิ่มอกอิ่มใจกับบรรยากาศเมืองเก่าก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปรับประทานอาหารอร่อยๆที่ตลาดน้ำหลายแห่ง เช่น ตลาดน้ำกรุงเก่าวัดท่าการ้อง ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำหัวรอ ตลาดน้ำอยุธยาคลองสระบัว เป็นต้น

ใครที่ต้องการท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ตามสถานที่ที่แคชเอ็กซ์เพรสได้แนะนำไปแล้วข้างต้น แต่อยากสำรองเงินในกระเป๋าให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ ก็สามารถแวะมาใช้บริการโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรสสาขาใกล้บ้านซึ่งมีกว่า 11 สาขา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ให้คุณ “จำนำทันใจ ได้เงินทันใช้” เพื่อที่คุณจะได้ท่องเที่ยวตลอดเทศกาลสงกรานต์ได้อย่างจุใจและมีความสุขมากยิ่งขึ้นครับ