บทความน่ารู้

แคชเอ็กซ์เพรส พาชม 5 เมืองประเทศยุโรปที่สวยงามจนต้องไปเยือนสักครั้ง

แคชเอ็กซ์เพรส พาชม 5 เมืองประเทศยุโรปที่สวยงามจนต้องไปเยือนสักครั้ง

ยุโรปเป็นหนึ่งในทวีปที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันอย่างล้นหลาม เพราะเป็นดินแดนที่มีกลิ่นอายของความโรแมนติก สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และธรรมชาติแปลกตาที่หาดูไม่ได้ในประเทศไทย ในบทความนี้ แคชเอ็กซ์เพรสมี 5 เมืองชื่อดังที่น่าสนใจมาแนะนำเป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากไปเยือนทวีปยุโรปแต่ยังไม่ทราบว่าจะเดินทางไปที่ใด เราลองไปทำความรู้จักกับเมืองเหล่านั้นพร้อมๆกันได้เลยครับ

เมืองเลาเทอร์บรุนเนิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ : Lauterbrunnen, Switzerland

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมที่หลายคนใฝ่ฝันที่จะไปท่องเที่ยวชมความงดงามด้วยตาของตัวเอง สำหรับเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามที่แคชเอ็กซ์เพรสแนะนำให้มาท่องเที่ยวคือเมืองเลาเทอร์บรุนเนินในรัฐเบิร์นที่มีน้ำตกสวยงามมากถึง 72 แห่งในหุบเขา โดยมีจุดท่องเที่ยวสำคัญคือน้ำตกที่สูงที่สุดของยุโรป Staubbach ที่ตกลงมาจากยอดเขาที่สูงกว่า 300 เมตร ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่น่าประทับใจอย่างมาก 

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี : Venice, Italy

อิตาลี ประเทศยอดนิยมเป็นอันดับต้นๆของยุโรป หากใครได้มาท่องเที่ยวแคชเอ็กซ์เพรสขอแนะนำว่า ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือน เวนิส เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยบ้านเรือนที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ศิลปะและสีสันที่งดงาม นอกจากนี้ยังมี คลอง เรือกอนโดลา และมหาวิหารซานมาร์โค เป็นจุดเด่น ดังที่เราได้เห็นว่า เวนิส เป็นเมืองที่ใช้คลองในการคมนาคมมากที่สุด ที่อยู่อาศัยก็ปลูกสร้างลัดเลาะตามสายน้ำ เดินทางโดยเรือบริการไปยังที่ต่างๆ นับเป็นเมืองหนึ่งที่มีคลองมากกว่าถนน จึงได้รับฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำ

เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย : Vienna, Austria

ประเทศออสเตรีย ดินแดนแห่งความโรแมนติกที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายและมีความโดดเด่นในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะเมืองแห่งเสียงเพลงเวียนนาที่มีสถานที่สำคัญที่ทางยูเนสโก้ยกให้เป็นมรดกของโลกถึง 2 แห่ง คือเขตเมืองเก่าใจกลางกรุงเวียนนาและพระราชวังเชิงบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) พระราชวังฤดูร้อนที่สวยงามของราชวงศ์ฮับส์บูร์กที่หรูหราอลังการ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของผลงานด้านศิลปะที่สำคัญที่สุดของประเทศ

เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส : Nice, France

ฝรั่งเศส ประเทศแห่งแฟชั่นและการช้อปปิ้งชั้นนำของยุโรป ในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนตามธรรมชาติที่งดงาม ใครที่ชอบการพักผ่อนตากอากาศริมทะเลสวยๆ ขอแนะนำให้ลองแวะมาพักที่เมืองนีซ เมืองตากอากาศอันดับต้นๆของประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศสที่มีชายหาดแสนสวยสุดโรแมนติกริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในช่วงกลางคืนคุณยังสามารถพาคนรู้ใจมาดินเนอร์สุดหรูริมทะเลและเดินเล่นริมหาดชมดวงดาวเต็มท้องฟ้าได้อีกด้วย

เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส : Lisbon, Portugal

เมืองลิสบอนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งเทพนิยายที่เต็มไปด้วยสีสันของประเทศโปรตุเกส หนึ่งในเมืองที่คลาสสิกเก่าแก่ที่สุดของโลกที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายแตกต่างกัน จุดเด่นสำคัญที่สุดของเมืองแห่งนี้คือการทาสีหลังคาด้วยสีแดง ทำให้เมื่อมองไปทางไหนก็มักจะเห็นสีแดงตระการตาชวนให้จดจำอย่างมากเลยทีเดียว

หลังทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปแล้ว หากคุณต้องการเงินเพิ่มเติมเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ดังกล่าวโดยไม่ให้กระทบกับเงินทุนในการทำธุรกิจของตัวเอง หรือต้องการเงินมาใช้หมุนเพิ่มหลังจากท่องเที่ยวอย่างเต็มอิ่มแล้ว สามารถแวะเข้ามาใช้บริการจำนำทรัพย์สินกับโรงรับจำนำแคชเอ็กซ์เพรส ทั้ง 11 สาขาทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑลได้เลยครับ เพราะแคชเอ็กซ์เพรส “จำนำทันใจ ได้เงินทันใช้” แน่นอน