ทำงานมาหลายปี แต่ไม่มีเงินเก็บสักที ควรทำอย่างไรดี?

โพสต์เมื่อ : 2 มี.ค. 2563

“ทำงานมา 3 ปีไม่มีเงินเก็บสักบาท ใครเป็นแบบผมบ้าง?

ใครทำงานนานแล้ว...แต่ยังไม่มีเงินเก็บ หรือเก็บเงินไม่ได้บ้างครับ?

เครียดจัง ทำงานมา2ปี ยังไม่มีเงินเก็บ แถมมีหนี้อีก...”

เมื่อไม่นานมานี้พี่แคชได้มีโอกาสไปอ่านกระทู้เกี่ยวกับปัญหาทางการเงินของคนในวัยทำงาน เเล้วก็พบว่าปัญหายอดฮิตที่คนส่วนใหญ่พบเจอ นั่นก็คือเรื่องของการทำงานมานานหลายปี แต่ไม่มีเงินเก็บ เพราะด้วยปัญหาค่าครองชีพ  รวมไปถึงวินัยที่สร้างให้เกิดได้ยากในยุคที่มีแต่สิ่งล่อตาล่อใจเต็มไปหมด

เพื่อให้ทุกคนได้รู้เท่าทันและจัดการปัญหาทางการเงินของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น  วันนี้พี่แคชเลยจะมาแนะนำทางออกกันครับ ว่าถ้าอยากเก็บเงินก้อนได้ จะต้องทำอย่างไรบ้าง...มาติดตามกันครับ

1.เปิดปัญชีฝากประจำ 

สำหรับสิ่งแรกที่คุณควรต้องทำ เพื่อเป็นการสร้างวินัยให้กับตัวเอง ก็คือการเปิดบัญชีฝากประจำครับ

โดยบัญชีฝากประจำ คือบัญชีที่บังคับให้คุณฝากเงินเข้าไปในบัญชีจำนวนเท่าๆกันในทุกเดือน  ซึ่งยอดเปิดบัญชีขั้นต่ำจะเริ่มตั้งแต่ 300 - 25,000 บาท โดยที่คุณจะไม่สามารถถอนเงินออกได้จนกว่าจะครบกำหนด เริ่มตั้งแต่  6 เดือน , 12 เดือน , 24 เดือน และ 36 เดือน ซึ่งเป็นวิธีที่ดีมากในการฝึกวินัย และช่วยให้คุณมีเงินก้อนใหญ่ ก้อนแรกในชีวิตได้...แล้วฝากประจำเดือนละเท่านี้ ครบปีจะมีเงินเท่าไหร่ 

พี่แคชมีตารางคร่าวๆมาฝากกันเเล้วครับ  

2.ช้อปปิ้งทรัพย์สินลงทุนรายเดือน

ใครที่พอมีวินัยบ้าง แต่เก็บเงินไม่ค่อยอยู่เพราะมักจะถูกคนอื่นหยิบยืมเงินอยู่เสมอ พี่แคชแนะนำให้จัดสรรเงินสดที่มีไปลงทุนในสินทรัพย์รายเดือนครับ เพราะจะช่วยให้คุณปฎิเสธเวลาคนอื่นมาหยิบยืมได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยวิธีที่พี่แคชแนะนำ ได้แก่ การออมกองทุน การออมทอง และการออมทุนครับ ซึ่งการลงทุนแต่ละวิธี  มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกลงทุนได้ตามระดับความเสี่ยงที่รับไหวได้เลยครับ

3.ช้อปของแบรนด์เนมให้หมดตัว

ส่วนใครที่เป็นสายช้อป เงินเดือนเข้ามาเท่าไหร่ก็หายหมด พี่แคชแนะนำว่าให้ตั้งเป้าการเก็บเงิน เป็นการเก็บเพื่อซื้อของแบรนด์เนมเเทนครับ ซึ่งของแบรนด์เนมที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะซื้อ ควรจะต้องเป็นของที่มีมูลค่าการเติบโตที่น่าสนใจเท่านั้น งดการเลือกซื้อเพื่อตามใจตัวเอง  เพราะของแบรนด์เนมหากเลือกให้เป็น ก็จะเป็นทรัพย์สินลงทุนและสร้างผลตอบแทนให้กับคุณได้ในอนาคต

ซึ่งใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไร ชิ้นไหนดี พี่แคชมีของแบรนด์เนม 2 ชิ้นมาแนะนำให้รู้จักกันครับ สำหรับชิ้นแรกเป็นกระเป่าแบรด์เนม Chanel Classic 10 นิ้ว  ที่นอกจากสาวๆจะเก็บไว้ใช้ในโอกาสสำคัญๆได้เเล้ว ยังเก็บเป็นทรัพย์สินเพื่อการลงทุนได้อีกด้วย เพราะจากการเทียบราคาคร่าวๆในปี   2018 - 2019 พบว่า เพียงปีเดียว ราคาก็เพิ่มขึ้นสูงถึง 16,391 บาทเลย ส่วนของแบรนด์เนมอีกชิ้นที่น่าสนใจไม่เเพ้กันนั่นก็คือ นาฬิกา Rolex  รุ่น Submariner Hulk 116610LV ที่เมื่อเปรียบเทียบราคาปี 2015 - 2019 พบว่าราคาเพิ่มขึ้นถึง 177,840 บาท 

ซึ่งของแบรนด์เนมเหล่านี้ นอกจากจะให้อัตราผลตอบแทนที่ดีแล้ว ยังเป็นทรัพย์สินที่สามารถนำมาจำนำ เปลี่ยนเป็นเงินด่วน เพื่อช่วยเหลือคุณยามฉุกเฉินได้อีกด้วยครับ หากใครสนใจลองเข้ามาประเมินราคาออนไลน์เบื้องต้นก่อนเข้าไปที่โรงรับจำนำ Cash Express ทั้ง 11 สาขาได้ที่นี่เลยครับ  https://www.cashexpress-pawn.com/estimate/login

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีที่พี่แคชนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้มนุษย์เงินเดือนที่ทำงานมาหลายปี มีเงินเก็บ มีทรัพย์สิน ที่ช่วยสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตกันได้นะครับ...ส่วนใครที่กำลังมีปัญหาทางการเงิน อยากได้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนาน หรือปรึกษาการนำทรัพย์สินที่มีอยู่มาจำนำได้ที่นี่เลยครับ http://line.me/ti/p/~@cashexpress.pawn

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ทองคำ 9k 18k 23k 24k ต่างกันอย่างไร จำนำได้ไหม

ทองคำ 9k 18k 23k 24k ต่างกันอย่างไร จำนำ...

ทองคำ 9k 18k 23k 24k ต่างกันอย่างไร จำนำได้ไหม? หลายคนไม่รู้ว่า ทอง9k, 18k  23k กับ 24k ต่างกันอย่างไร บทความนี้พี่แคชจะมาอธิบายให้เห็นควา ...

ดูเพิ่มเติม >
ปิดกิจการดีไหม

ปิดกิจการ เลิกทำธุรกิจดีไหม?...

ปิดกิจการ เลิกทำธุรกิจดีไหม?   เพราะเงินลงทุนของเรามีจำนวนจำกัด ดังนั้นเมื่อดำเนินกิจการมาถึงวันที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากกว่ารายได้ แล ...

ดูเพิ่มเติม >
ไอเดียของขวัญครบรอบแต่งงาน

ไอเดียของขวัญครบรอบแต่งงาน อัปเดต 2022...

ไอเดียของขวัญครบรอบแต่งงาน อัปเดต 2022 ช่วงบรรยากาศดีๆแบบนี้นอกจากจะเป็นช่วงเทศกาลแห่งความสุขแล้ว พี่แคชเชื่อว่ายังเป็นวันครบรอบแต่งงานของคู่รั ...

ดูเพิ่มเติม >