อยากซื้อ ROLEX เก็บลงทุน เลือกเล่นรุ่นไหนดี?

โพสต์เมื่อ : 25 ก.พ 2563

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในวงการสะสมนาฬิกาคงทราบกันดีว่า นอกจากนาฬิกาจะใช้บอกเวลา และเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกรสนิยมของผู้สวมใส่แล้ว นาฬิกาเรือนหรูบางรุ่นยังสามารถใช้เพื่อ การลงทุน ได้อีกด้วย

ซึ่งถ้าพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่นักสะสมหลายคนนิยมลงทุนเก็บไว้เก็งกำไร  แบรนด์นาฬิกา ROLEX จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์คงจะถูกพูดถึงเป็นชื่อแรกๆ ด้วยระยะเวลาก่อตั้งที่ยาวนานมากว่าร้อยปี (ตั้งแต่ปี ค.ศ.1905) และเป็นแบรนด์ที่สร้างจุดเปลี่ยนมากมายให้กับประวัติศาสตร์วงการนาฬิกาข้อมือ รวมถึงเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ถูกสวมใส่โดยคนดังระดับโลกนับไม่ถ้วน 

ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้หลายรุ่น กลายเป็นหนึ่งใน นาฬิกาที่ราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ และเป็นที่ต้องการของเหล่านักสะสมหลายๆคนมาจนถึงปัจจุบัน จึงไม่แปลกใจเลยครับ ที่หลายคนนิยมซื้อ ROLEX เพื่อเก็บไว้ลงทุน!

เเล้วมีรุ่นไหนน่าลงทุนบ้าง?

วันนี้ “พี่แคช” มี ROLEX 3 รุ่นยอดนิยมตลอดกาล มาแนะนำกันเเล้วครับ รับรองว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ราคาดีไม่มีตก และคุ้มค่าสำหรับการลงทุนแน่นอน 

3 รุ่นที่ว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง...เราไปดูกันเลยครับ

 

1.ROLEX SUBMARINER

สำหรับรุ่นแรกที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นก็คือ ROLEX รุ่น SUBMARINER ซึ่งเชื่อว่าใครที่เป็นนักสะสมนาฬิกาสปอร์ตตัวยงคงรู้จักกันดี เนื่องจากเป็น นาฬิกากันน้ำเรือนแรก ที่ถูกออกแบบมาสำหรับนักดำน้ำโดยเฉพาะ 

ด้วยชื่อเสียงด้านความทนทาน รวมถึงขอบหน้าปัดหมุนได้ที่ทำจาก Cerachrom ทำให้สามารถกันรอยขีดข่วนและป้องกันคลอรีน และคุณสมบัติที่สามารถใช้ดำน้ำได้ลึกถึง 330 ฟุต (100 เมตร) แถมยังเป็นรุ่นที่ถูกสวมใส่โดยนักแสดงชื่อดังอย่าง Steve McQueen จึงทำให้ ROLEX รุ่น SUBMARINER กลายเป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุด และมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในด้านการลงทุน ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายมาในปี ค.ศ.1953 นาฬิการุ่นนี้ก็มีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากข้อมูลราคาของ  ROLEX SUBMARINER Date (40MM BLACK DIAL WITH STAINLESS STEEL OYSTER BRACELET) ตั้งแต่ปี 2000 - 2019 มีราคาเพิ่มขึ้นจากประมาณ 89,000 บาท เป็น 302,000 บาท ซึ่งถ้าคิดเป็นอัตราผลตอบแทนจะได้ประมาณ 12.59 % ต่อปีเลยครับ 

อ้างอิงข้อมูลราคา : https://bit.ly/2XDm8Ur

https://on.rolex.com/2RuAdT4

Pic Ref. : https://bit.ly/2OIxMt2 

 

2.ROLEX DAYTONA

ถ้าพูดถึงฉายา King of Sport Watch หรือ “ราชาของนาฬิกาสปอร์ต” เชื่อว่านักสะสมหลายๆคนคงต้องยกฉายานี้ให้กับนาฬิกา ROLEX รุ่น DAYTONA อย่างแน่นอน เนื่องจากนาฬิกาโครโนกราฟรุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักแข่งรถโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติมีความทนทานสูง สามารถกันน้ำได้ และมีสเกล Tachymeter บนขอบหน้าปัดเพื่อคำนวณความเร็วเฉลี่ย จึงไม่แปลกใจเลยที่นาฬิกา DAYTONA จะเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งรถมาจนถึงปัจจุบัน

ในเรื่องการลงทุนไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะจากข้อมูลราคา ROLEX COSMOGRAPH DAYTONA ที่วัดจากปีค.ศ. 1994 ถึง 2017 นาฬิการุ่นนี้มีราคาสูงขึ้นจากประมาณ 103,000 บาท เป็น 440,000 บาท หรือเกือบ 4 เท่าเลยครับ ซึ่งถ้าคิดเป็นอัตราผลตอบแทนจะอยู่ที่ประมาณ 13.08 % ต่อปี ถือว่าราคาดีไม่มีตกแน่นอนครับสำหรับนาฬิการุ่นนี้

อ้างอิงข้อมูลราคา : http://bit.ly/38luXqC

https://on.rolex.com/2rt6f7k

Pic Ref. : http://bit.ly/2YszXp2

 

3.ROLEX GMT MASTER

ROLEX GMT Master เป็นอีกรุ่นคลาสสิคของนาฬิกา ROLEX ที่ซื้อแล้วราคามีแต่ขึ้น สำหรับรุ่นนี้ถูกพัฒนามาสำหรับนักบิน โดยเฉพาะ และการเป็นนาฬิกาที่ถูกใช้อย่างเป็นทางการโดยสายการบินระดับโลกอย่าง Pan American ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของนาฬิการุ่นนี้คือ หน้าปัดสองสีที่แสดงถึงช่วงกลางวันและกลางคืน เห็นชัดในที่มืด และอ่านเวลาของสองประเทศพร้อมกันได้

ด้วยจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มผลิตออกมา โดยจากข้อมูลราคาของ ROLEX GMT-MASTER II 126711 ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2018 - 2019 ราคาของนาฬิการุ่นนี้ได้เพิ่มขึ้นจากประมาณ 464,000 บาท เป็น 499,000  บาท ซึ่งคิดเป็นอัตราผลตอบแทนที่สูงถึงประมาณ 7.54 % ต่อปีเลยครับ

 

อ้างอิงข้อมูลราคา : http://bit.ly/356B3ZY

Pic Ref. : http://bit.ly/2P2IFHA

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับนาฬิกา ROLEX 3 รุ่นน่าลงทุน ที่พี่แคชนำมาแนะนำกัน ถึงแม้ราคาจะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง เพราะฉะนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนการลงทุน และควรมีเงินออมเก็บไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้วยนะครับ

และนอกจากจะใช้ในด้านการลงทุน นาฬิกาเรือนหรูอย่าง ROLEX ยังสามารถใช้เพิ่มสภาพคล่องได้อีกด้วย เช่น ถ้าต้องการเงินฉุกเฉิน คุณสามารถนำไปจำนำกับโรงรับจำนำได้

สำหรับนักสะสมนาฬิกาที่กำลังมองหาโรงรับจำนำดีๆ เพื่อนำนาฬิกาไปประเมินราคา พี่แคชขอแนะนำ 

Cash Express โรงรับจำนำออนไลน์ที่สามารถประเมินราคาให้คุณ ฟรี แถมยังมีสาขาใกล้บ้านเดินทางสะดวกถึง 11 สาขา สุดท้ายนี้ถ้าต้องการเงินด่วนเพื่อนำไปหมุนฉุกเฉิน หรือทำธุรกิจ อย่าลืมนึกถึงโรงรับจำนำ Cash Express นะครับ!


บทความที่เกี่ยวข้อง

ยุคเศรษฐกิจโตช้า ลงทุนอะไรดี?...

ยุคเศรษฐกิจโตช้า ลงทุนอะไรดี? เศรษฐกิจไม่ดี…ของขายไม่ได้....คงเป็นประโยคที่ใครหลายๆคนคุ้นเคย ได้ยินกันบ่อยใช่ไหมครับ?  เพราะในหลายปีที ...

ดูเพิ่มเติม >

เศรษฐกิจน่าเป็นห่วงแบบนี้ ลงทุนอย่างไรดี...

  เมื่อพูดถึงเศรษฐกิจไทย ณ เวลานี้ ก็จะมีความคิดเห็นตรงกันว่าเรากำลังอยู่ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว คือการที่ GDP ซึ่งหมายถึงผลิตภัณฑ์มวลรวมหรื ...

ดูเพิ่มเติม >
เม็ดทองคำ

เม็ดทองคำ เทรนด์ออมแบบใหม่คืออะไร? จำนำไ...

"เม็ดทองคำ" เทรนด์ออมแบบใหม่คืออะไร? จำนำได้ไหม? เทรนด์การออมที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น “การออมเม็ดทองคำ” ที่มีขน ...

ดูเพิ่มเติม >