เลือกซื้อแบรนด์เนมนอกกระเเสอย่างไร ให้ใช้เองก็ได้ ขายต่อก็ได้ราคาดี!

โพสต์เมื่อ : 3 มี.ค. 2563

เมื่อกระเป๋าแบรนด์เนม ไม่เพียงแต่เป็นสินค้าแฟชั่น แต่ถือได้ว่าเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งของสาวๆ 

ที่นอกจากจะให้ผลตอบแทนในรูปแบบของความทนทานในการใช้งานแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปก็ยังสามารถนำมาขายต่อได้ในราคาสูงอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เนมรุ่นฮิตที่คนนิยมซื้อเก็บ อย่างเช่น Chanel Boy, Céline Luggage, Hermes Birkin, Lady Dior lambskin ก็มีคนใช้มากขึ้นเรื่องๆ จึงทำให้สาวๆบางส่วนเริ่มหันมาสนใจแบรนด์เนมรุ่นอื่นๆแทน เพราะอยากได้ความเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

แต่การซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมก็ใช้เงินเป็นจำนวนไม่น้อย และต้องคิดคำนึงถึงความคุ้มค่าให้ดี วันนี้น้องตู้เซฟเลยจะมาแนะนำ 3 เรื่องที่ต้องคิดก่อนตัดสินใจซื้อกระเป๋าแบรนด์นอกกระแสกันค่ะ เพราะนอกจากฟังก์ชันพื้นฐานของกระเป๋าอย่างขนาดหรือการใช้สอยแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่สาวๆต้องรู้เพื่อที่จะได้ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมคุ้มค่ามากที่สุด ใช้ได้จริง และขายต่อได้ราคาดีแม้จะเป็นแบรนด์เนมนอกกระเเส คนไม่ค่อยนิยมก็ตาม  รายละเอียดจะมีอะไรบ้างติดตามในบทความได้เลยค่ะ

3 วิธี เลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมนอกกระแส

1.เลือกแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์  : เพราะเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าของที่ผลิตจากแบรนด์นั้นๆ มีคุณภาพสูง และได้รับความไว้วางใจมานานตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยแบรนด์ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Chanel Dior หรือ Celine ก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แม้ว่าจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำกระเป๋าโดยตรงตั้งแต่เริ่มก่อตั้งธุรกิจ แต่การมีอยู่ของแบรนด์รวมถึงเรื่องราวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันทำให้คนทั่วไปจดจำและนึกถึงเป็นอันดับแรกๆเมื่อต้องการซื้อสินค้า

2.เลือกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม เพราะได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย : หากลองย้อนกลับไปดูประวัติศาสตร์กระเป๋าแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็น Chanel Classic Flap Bag , Hermès Birkin Bag , Chanel Boy Bag , Balenciaga Classic City Bag หรือ  Lady Dior Bag สิ่งที่มักจะเห็นคือกระเป๋าเหล่านั้นมักจะมากับรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยม เนื่องจากเป็นทรงที่ใช้งานง่าย เก็บของได้จริง เเละเข้ากับสไตล์การแต่งกายทุกรูปแบบทั้งทางการและไม่ทางการ ดังนั้นทรงสี่เหลี่ยมจึงถือว่าเป็นทรงพื้นฐานที่ควรเลือกนั่นเอง

3.เลือกกระเป๋าที่มีลวดลายเฉพาะตัว เลียนแบบยาก : เนื่องจากศิลปะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้กระเป๋าแบรนด์เนมมีมีมูลค่าและมีความโดดเด่นจากกระเป๋าธรรมดาๆ เมื่อพูดถึงแบรนด์ซึ่งเป็นที่นิยม เรามักจะนึกถึงโลโก้ สี หรือลวดลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ยกตัวอย่างเช่น ลายตารางที่ถูกใช้เป็นเครื่องหมายการค้าของ Burberry หรือการทำกระเป๋าจากหนังที่มีลวดลายเฉพาะตัวของ Balenciaga ที่ช่วยให้เป็นที่จดจำได้ง่ายซึ่งลายดังกล่าวมีการออกแบบที่พิถีพิถันจึงยากในการถูกเลียนแบบจากแบรนด์อื่นๆ

กระเป๋าแบรนด์เนมแบบไหนที่น่าจับตา มาดูกัน!

Louis Vuitton Jersey Damier Ebene Canvas

Louis Vuitton เป็นหนึ่งในแบรนด์กระเป๋าที่มีความเก่าแก่มากที่สุด แม้ว่าจะไม่ได้มีจุดเริ่มต้นจากการผลิตกระเป๋าแฟชั่นผู้หญิง แต่การมีประวัติศาสตร์ที่เริ่มต้นจากการผลิตกระเป๋าเดินทางก็สร้างความน่าเชื่อถือในแง่ของคุณภาพที่ทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่ากระเป๋ามีความแข็งแรงทนทานเหนือแบรนด์อื่นๆ แล้วยังสร้างความโดดเด่นจากการออกแบบลายโมโนแกรมตารางหมากรุกที่แม้จะมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการถูกเลียนแบบจากช่างทำกระเป๋าเจ้าอื่นในปีค.ศ. 1888 แต่กลับกลายเป็นที่จดจำของคนทั่วโลกในภายหลังด้วยความแปลกใหม่ เรียกได้ว่าจุดเด่นทั้ง 2 อย่างที่มาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นสามารถสร้างจุดแข็งให้ Louis Vuitton ได้เลยค่ะ

Celine classic box bag

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อพูดถึงกระเป๋าที่สาวๆทุกคนต้องมีและเข้ากับการแต่งตัวในทุกวันคือกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม ที่เป็นทรงคลาสสิกซึ่ง Celine Classic Box Bag ที่น้องตู้เซฟมาแนะนำก็เป็นกระเป๋าแบบครอสบอดี้เหมาะกับวันสบายๆแต่ก็เข้ากันได้กับวันทำงานที่ต้องการความเรียบร้อยในการแต่งตัว ซึ่งความโดดเด่นของกระเป๋าใบนี้อยู่ที่การใช้วัสดุชั้นดีอย่างหนังลูกวัวแต่นำเสนอให้ดูเรียบง่ายส่งผลให้กระเป๋าใบ

นี้มีความเรียบหรูแต่ช่วยเสริมการแต่ช่วยเสริมการแต่งตัวให้ดูแพง ทำให้กระเป๋าใบนี้ยังคงเป็นที่ต้องการของสาวๆอยู่ในทุกยุคทุกสมัยค่ะ

Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin

กระเป๋าใบสุดท้ายที่น้องตู้เซฟจะพาทุกคนมารู้จักก็คือกระเป๋าที่มีราคาแพงที่สุดในโลกอย่าง The Hermes Himalaya ซึ่งภายในงานประมูลเมื่อปี 2016 ที่ประเทศฮ่องกง กระเป๋ารุ่นลิมิเต็ดในคอลเลคชันนี้นี้เคยถูกประมูลไปด้วยราคาสูงกว่า 10 ล้านบาท จากการที่กระเป๋าผลิตจากหนังจระเข้สายพันธุ์หิมาลายัน มีความโดดเด่นในการฟอกหนังจระเข้ให้เกิดลำดับชั้นการไล่สีจนเป็นสีขาวซึ่งแสดงถึงการปกคลุมไปด้วยหิมะของจระเข้ในแถบนี้ เทคนิคดังกล่าวใช้เวลา ความสามารถและความปราณีตมาก เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋ามูลค่าสูงจากความล้ำค่าของงานศิลป์ที่มีความเฉพาะตัว เลียนแบบได้ยากนั่นเองค่ะ

ถ้าทุกคนสังเกตตลาดของกระเป๋าแบรนด์เนมจะเห็นได้ว่าแบรนด์ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นที่ต้องการของคนอยู่ตลอดเวลาจะประกอบไปด้วยลักษณะทั้ง 3 อย่างที่น้องตู้เซฟพูดถึงนั่นคือการออกแบบ ดีไซน์ และการมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่บางคนมองข้ามกลับทำให้ช่างทำกระเป๋าที่ไม่ละเลยสิ่งเหล่านี้ได้รับความสนใจจนทำให้กระเป๋าแต่ละใบมีมูลค่ามากขึ้นจากคุณค่าที่เหนือระดับกว่ากระเป๋าธรรมดาใบอื่นๆ ดังนั้นสาวๆคนไหนที่กำลังตัดสินใจอยากซื้อกระเป๋านอกกระแสก็อย่าลืมพิจารณาทั้ง 3 ข้อที่พูดถึงไปด้วยนะคะ

ส่วนคนที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมสักใบที่คุ้มค่าการลงทุน และที่สำคัญคือมีราคาไม่แพง ก็สามารถมาสอบถามราคากระเป๋าแบรนด์เนมหลุดจำนำได้ที่ไลน์ออฟฟิเชียล http://line.me/ti/p/~@cashexpress.pawn หรือใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถปรึกษากับน้องตู้เซฟได้เลยค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ปิดกิจการ เลิกทำธุรกิจดีไหม?

ปิดกิจการ เลิกทำธุรกิจดีไหม?...

ปิดกิจการ เลิกทำธุรกิจดีไหม?     เพราะเงินลงทุนของเรามีจำนวนจำกัด ดังนั้นเมื่อดำเนินกิจการมาถึงวันที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากกว่ ...

ดูเพิ่มเติม >
5booksricher0

หนังสือ 5 เล่มที่คนอยากรวยต้องอ่าน ก่อน...

หนังสือ 5 เล่มที่คนอยากรวยต้องอ่าน  ก่อนหมดปี 2023    การพัฒนาตนเองสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การศึกษา การทำงาน แ ...

ดูเพิ่มเติม >
Effectivewaystosavemoneycover

เก็บเงินไม่อยู่ แปลงเงินเป็นอะไรได้กำไร ...

4 วิธีเก็บเงินให้อยู่ แบบจริงจัง เพิ่มความมั่งคั่งให้ชีวิต ไม่ว่าใครก็อยากมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงกันทั้งนั้น เลยจำเป็นต้องออมเงินไว้เพื่ออนาค ...

ดูเพิ่มเติม >