แม่ค้าออนไลน์เลือกใช้กล้องไลฟ์รุ่นไหนดี?

โพสต์เมื่อ : 11 ม.ค. 2566

แม่ค้าออนไลน์เลือกใช้กล้องไลฟ์รุ่นไหนดี?   

ในยุคเศรษฐกิจที่สื่อ Social Media มีอิทธิพลอย่างมากต่อคนในสังคมไทย ซึ่งไม่ว่าจะเปิดไปแอปพลิเคชันไหนก็จะพบเจอพ่อค้าแม่ค้าไลฟ์สดขายของกันอย่างสนุกสนาน ทั้งแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง Facebook Instagram หรือ Tiktok และอีกหลายแอปพลิเคชันที่โด่งดัง ซึ่งสำหรับใครที่เป็นแม่ค้าออนไลน์ขายสินค้าต่าง ๆ บอกได้เลยว่าอุปกรณ์ที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการไลฟ์คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง เนื่องจากการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ลูกค้าไม่สามารถเห็นสินค้าจริงได้ แถมคู่แข่งก็ไลฟ์เต็มกันไปหมด ดังนั้นเราจะไลฟ์ยังไงให้ยอดขายปัง ลูกค้าติดไม่หนีไปไหน คำตอบคือ เราต้องเลือกใช้กล้องไลฟ์ที่มีคุณภาพดี และมีความคมชัด เพราะจะยิ่งทำให้สินค้าดูน่าสนใจมากขึ้น ในวันนี้พี่แคชจึงขอแนะนำ 7 กล้องไลฟ์สดขายของที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตลาดขณะนี้..ไปดูกันเลยครับ 

1. Sony ZV-E10 (ราคา 25,990 บาท)  

 

สำหรับตัวแรก พี่แคชขอแนะนำกล้องจากค่าย Sony  ZV-E10 ขึ้นชื่ออย่างมากสำหรับคนที่ต้องการไลฟ์สดอย่างมืออาชีพ เพราะกล้องตัวนี้มีฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย มีจุดเด่นที่ตัวเซนเซอร์ Exmor CMOS แบบ APS-C 24.2MP ซึ่งสามารถถ่ายวิดีโอคมชัดด้วยระบบ UHD 4K30p และ Full HD 120p หน้าจอสัมผัส LCD แบบพลิกออกด้านข้างกว้าง 3 นิ้ว และยิ่งไปกว่านั้นสำหรับแม่ค้าไลฟ์สดสามารถทำฉากหลังพร่ามัวและเน้นใบหน้า AE รวมไปถึงไมโครโฟน 3 แคปซูลแบบปรับทิศทางได้ ซึ่งทำให้การไลฟ์สดเป็นไปอย่างราบรื่นภาพและเสียงไม่ติดขัดนั่นเองครับ

2. Sony A6400 (ราคา 33,990 บาท)   

 

ต่อมากล้องจากค่าย Sony อีกตัวที่พี่แคชเชื่อว่าสาว ๆ ต่างก็ชื่นชอบ นั่นก็คือ Sony A6400 เนื่องจากตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความละเอียดมากถึง 24.2 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวีดีโอ Full HD 1080Pและ UHD 4k 30fps ได้อย่างสบาย แสดงผลภาพหลังกล้องด้วยจอ LCD และสามารถ touchscreen ได้ และที่สำคัญยังสามารถปรับ Skin Tone ให้ผิวใสเนียนอมชมพู สวยฉ่ำกันไปเลย

3. Canon EOS M50 Mark II (ราคา 23,990 บาท)   

 

มาต่อกันที่ค่าย Canon กับรุ่น EOS M50 Mark II ที่ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้งานได้ง่ายและปรับโหมดถ่ายภาพ วิดีโอได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันที่รองรับการถ่ายวีดีโอแนวตั้ง หน้าจอบิดพับได้หลายทิศทางพร้อมระบบ Touchscreen และสามารถตั้งเวลาก่อนถ่ายได้ ซึ่งโดยภาพรวมตัวกล้องมีขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก สามารถเคลื่อนย้ายเพื่อทำงานไลฟ์สดได้ทุกที่ทุกเวลา

4. Fujifilm X-T200 (ราคา 24,990 บาท)   

 

ต่อมาพี่แคชขอแนะนำกล้องยอดนิยม Fujifilm X-T200 รุ่นคลาสสิค ที่สามารถถ่ายวิดีโอโดยใช้เทคนิคย่อความละเอียด 6K มาเป็น 4K และสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K 30 FPS ได้นาน 15 นาที(แบบไม่ครอป) ซึ่งให้คุณภาพสูง มีสัญญาณรบกวนต่ำ มีระบบทัชสกรีนเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีระบบ Digital Gimbal  ให้ภาพวิดีโอที่นุ่มนวลไม่สั่นไหว และมีช่องต่อไมโครโฟนภายนอกและช่องต่อหูฟัง(USB-C) ซึ่งตัวนี้สามารถรองรับการใช้งานแบบไลฟ์สดได้ดีเลยครับ

5. Panasonic Lumix G95 (ราคา 34,990 บาท)  

 

กล้องจากค่าย Panasonic รุ่นยอดฮิตอย่าง Panasonic Lumix G95 พี่แคชขอแนะนำความโดดเด่น ในเรื่องของความคล่องตัวที่ยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ช่วยจับล็อคใบหน้าและดวงตาได้อย่างดี สามารถถ่ายภาพรัวได้สูงสุด 9 เฟรมต่อวินาทีในโหมด AFS-MF มีระบบภาพไฟล์ RAW ที่ทำให้ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 30 ภาพ  และ JPEG 600 ภาพ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ให้คุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้

6. Nikon ZFC  (ราคา 38,900 บาท)   

 

มาดูกันที่ค่าย Nikon รุ่น ZFC กันบ้างครับ กับจุดเด่นที่ไม่แพ้ใครอย่างดีไซน์สวยงาม สไตล์ Retro เป็นการผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ กล้องสุดเท่ตัวนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันเซ็นเซอร์ CMOS รูปแบบ DX 20.9MP สามารถบันทึกวิดีโอ UHD 4K และ Full HD มีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED 2.36m-Dot รับกับหน้าจอ Touchscreen ที่พี่แคชขอแนะนำเลยว่าใช้งานได้ไม่ยาก และเป็นที่ต้องการในกลุ่มพ่อค้าหนุ่ม ๆ มากเลยทีเดียว 

7. Nikon Z50 (ราคา 39,900 บาท)  

 

พี่แคชขอแนะนำกล้องตัวสุดท้าย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากค่าย Nikon อย่างรุ่น Nikon Z50 เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่ตัวเล็กแต่สเปคใหญ่คุ้มค่าจริง ๆ เริ่มจากตัวกล้องที่ผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอย หนัก 400 กรัม มีระบบออโต้โฟกัส Hybrid และระบบโฟกัสดวงตาอัตโนมัติ หน้าจอสามารถพับขึ้นลงได้ 2 นิ้ว ใช้เซลฟี่ได้ไม่มีติดขัด มีตัวแฟลชป๊อปอัพ และที่สำคัญสามารถตัดต่อวีดีโอในกล้องได้เลย เรียกได้ว่าฟังก์ชันครบจบในที่เดียว 


ต้องบอกว่าแต่ละตัวที่กล่าวมานั้นเป็นตัวท็อปของแต่ละแบรนด์ ที่ใช้สำหรับการไลฟ์สดเลยจริง ๆ ครับ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ยังลังเลขอแนะนำว่าให้เลือกโดยคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองจะดีที่สุด และสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนกล้องเป็นเงินสด พี่แคชก็ขอแนะนำ “Cash Express” โรงรับจำนำออนไลน์ที่จะช่วยประเมินราคากล้องของคุณได้ฟรี ซึ่งหากใครสนใจอยากทราบราคาคร่าว ๆ สามารถ  ประเมินราคาจำนำออนไลน์กับพี่แคช ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ก่อนได้เลยครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จัก Rolex Cellini  นาฬิกานอกกระแสที่หลายคนมองข้าม

ทำความรู้จัก Rolex Cellini นาฬิกานอกกร...

ทำความรู้จัก Rolex Cellini  นาฬิกานอกกระแสที่หลายคนมองข้าม   Rolex Cellini ยิ่งเก่ายิ่งเก๋า เก็บสะสมก็ดีมีแต่ราคาพุ่งขึ้น! หาก ...

ดูเพิ่มเติม >

เลือกซื้อแบรนด์เนมนอกกระเเสอย่างไร ให้ใช...

เมื่อกระเป๋าแบรนด์เนม ไม่เพียงแต่เป็นสินค้าแฟชั่น แต่ถือได้ว่าเป็นการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งของสาวๆ  ที่นอกจากจะให้ผลตอบแทนในรูปแบบของความทนทานในก ...

ดูเพิ่มเติม >
5celebwatches1

5 นาฬิกาหรู คู่ใจ Celebrity ระดับโลก!...

5 นาฬิกาหรู คู่ใจ Celebrity ระดับโลก!    “นาฬิกา”นอกจากจะถูกสวมใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับเสริมบ ...

ดูเพิ่มเติม >