Update ล่าสุด! กระเป๋า Chanel ตระกูลฮิต ราคาพุ่งขึ้นเท่าไหร่? #2020

โพสต์เมื่อ : 8 ก.ย. 2563

ก่อนหน้านี้ใครหลายคนคงพอที่จะได้ยินข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์วิกฤตของกลุ่มสินค้าฟุ่มเฟือย ซึ่งเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโรคระบาดโควิด-19 ที่ทำให้ทุกคนระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้จ่ายมากขึ้น ทั้งสินค้าจำเป็นที่มีขนาดใหญ่ และสินค้าแฟชั่นโดยเฉพาะกลุ่มสินค้าแบรนด์เนม นอกจากนี้ยังเกิดการขายสินทรัพย์ต่างๆจำนวนมากเพื่อนำเงินสดมาใช้จ่ายในช่วงนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นจึงส่งผลถึงมูลค่าที่ลดลงในตลาดมือสองจากที่ทุกคนพยายามจะขายสินค้าแบรนด์เนมนั่นเอง

แต่ในช่วงที่ผ่านมาที่ประเทศต่างๆเริ่มมีมาตรการการผ่อนคลายล็อกดาวน์ ธุรกิจสินค้าแบรนด์เนมก็เริ่มที่จะปรับตัวเพื่อชดเชยรายได้ที่หายไปในช่วงที่เศรษฐกิจหยุดชะงัก ซึ่ง Chanel ก็เป็นแบรนด์แรกๆที่เริ่มประกาศปรับราคาในสินค้ารุ่นต่างๆขึ้น จากเหตุผลในเรื่องการเพิ่มขึ้นของต้นทุน อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน และค่าแรงพนักงานที่เพิ่มขึ้น

วันนี้พี่แคชเลยจะมาอัพเดทราคากระเป๋าแบรนด์เนมให้สาวๆที่เป็นสาวกของ Chanel ได้เห็นแนวโน้มของมูลค่าที่เพิ่มขึ้นเพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนครับ 

จะมีรุ่นอะไร และมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเท่าไหร่บ้าง ไปดูกันเลยครับ!

Chanel Classic 

กระเป๋าในกลุ่ม Chanel Classic เป็นกระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆสายนักลงทุนที่มักจะซื้อเพื่อเก็งกำไร จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่กระเป๋าสีดำสุดคลาสสิกเหมาะกับการแต่งตัวทุกแบบ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญคือมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามเวลา 

ในปี 2020 นี้ก็เป็นโอกาสดีสำหรับสาวๆนักสะสมกระเป๋าแบรนด์เนมมือใหม่ เพราะในปีที่ผ่านมา กลุ่มกระเป๋าคลาสสิกนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 18% ซึ่งเป็นผลตอบแทนที่สูงกว่าค่าตอบแทนเฉลี่ยในการลงทุนในหุ้นไทยซึ่งอยู่ที่ประมาณ 8-12% แล้วยังสูงกว่าการลงทุนระยะสั้นหลายๆประเภทอีกด้วย ก็เรียกได้ว่าเป็นโอกาสดีที่สาวๆสายนักลงทุนจะปล่อยกระเป๋าเพื่อเก็งกำไรกับตลาดแบรนด์เนมมือสองในปีนี้ครับ

Chanel Reissue

หนึ่งในกระเป๋าจาก Chanel ที่ขึ้นแท่นความคุ้มค่าในการลงทุน ด้วยเรื่องราวของการออกแบบที่มีอยู่ในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นตัวล็อกรูปสี่เหลี่ยมแบบดั้งเดิมก่อนจะเปลี่ยนเป็นตัวล็อกที่เป็นโลโก้ของแบรนด์ สีแดงเบอร์กันดีในกระเป๋า การดีไซน์ช่องลับที่มีวัตถุประสงค์เฉพาะตัว ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้เป็นหนึ่งในกระเป๋ายอดฮิตที่นักสะสม Chanel ไม่ควรพลาด

Chanel Reissue เปิดตัวในปี 1955 ด้วยราคาเพียง $220 หรือประมาณ 6,816 บาทและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่ากระเป๋าจะวางขายมานานกว่า 65 ปี แต่มูลค่าก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลสุดพี่แคชก็พบว่ารุ่นที่อัตราเติบโตสูงสุดมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 20.9% ภายใน 1 ปีเลยครับ

Chanel 19

กระเป๋าที่ทั่วโลกจับจ้องตั้งแต่มีการเปิดตัว ด้วยการดีไซน์ที่ดึงจุดเด่นของกระเป๋ารุ่นก่อนๆมาผสมผสาน จนออกมาเป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ของ Chanel แต่ก็มีความล้ำสมัย เข้ากันได้กับเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆในอนาคต จากที่มีการปรับลวดลายควิลท์ให้เด่นชัด รวมถึงการใช้สีที่หลากหลาย และนำเสนอการใช้งานที่เหมาะกับทุกเพศ (Unisex) ด้วยครับ

แม้ว่าจะเปิดตัวได้ไม่นานจนยังไม่เห็นแนวโน้มของมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน เพราะในปี 2020 มูลค่ากระเป๋ารุ่นนี้เพิ่มขึ้นสูงสุด 9.5% ซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยของกระเป๋า Chanel ทั่วไปจากผลของโควิด-19 สำหรับพี่แคชแล้วก็ต้องบอกว่าเป็นกระเป๋าอีกรุ่นที่น่าจับตามองครับ 

Chanel W.O.C

Wallet on Chain หรือกระเป๋าสตางค์ที่มีสายโซ่ เหมาะกับสาวๆที่ต้องการความคล่องตัว โดยเฉพาะคนที่ต้องการแค่โทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ที่มีการ์ดและเงินสดก็พร้อมออกจากบ้านได้ พี่แคชแนะนำว่า Chanel W.O.C เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สุดๆเลยครับ

กระเป๋ารุ่นนี้มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $1,775 หรือประมาณ 54,989 บาทในปี 2013 ซึ่งคิดเป็นการเติบโตเฉลี่ยปีละ 6.6% จนถึงปี 2019 แต่ในปีที่ผ่านมากระเป๋ารุ่นนี้กลับมีการเติบโตสูงถึง 9.3% ในรุ่นคลาสสิก พี่แคชคาดการณ์ว่าการเติบโตอย่างสม่ำเสมอเกิดจากการที่ W.O.C เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความคล่องตัว ไม่ต้องการพกของอะไรมากมายซึ่งเป็นบุคลิกของสาว Chanel ในยุคนี้ครับ

Chanel Gabrielle

ดีไซน์ที่ลบภาพจำของกระเป๋า Chanel แบบเดิมๆ ด้วยการนำเสนอรูปทรงที่แตกต่างและการสะพายกระเป๋าในรูปแบบที่หลากหลาย แล้วยังมีรุ่นที่เป็นกระเป๋าเป้สะพายหลังอีกด้วย ซึ่ง Chanel Gabrielle ไม่ได้เหมาะกับแค่สาวๆที่ต้องการกระเป๋าที่จุของได้เยอะเท่านั้น แต่เหมาะกับทุกคนที่ต้องการเพิ่มความโดดเด่นในการแต่งตัวด้วยเอกลักษณ์ของ Chanel ด้วยความเป็น Unisex ของการออกแบบ

Chanel Gabrielle เป็นหนึ่งในกระเป๋าน้องใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 แต่ก็กลายเป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าลงทุนเป็นอันดับต้นๆของ Chanel  รุ่นที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงสุดมีการเติบโตสูงถึง 8.3% ซึ่งก็คือรุ่นที่มีขนาดเล็ก จากที่ทุกคนต้องการดีไซน์ที่แตกต่างจากกระเป๋า Chanel ทั่วไป ดังนั้นสำหรับใครที่อยากซื้อกระเป๋ารุ่นนี้เพื่อเก็งกำไร พี่แคชก็แนะนำให้ซื้อรุ่น Small เลยครับ

Chanel Boy

หนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆของกระเป๋า Chanel ใบแรกในใจสาวๆนอกเหนือจากรุ่นคลาสสิก เพราะ Chanel Boy มีการออกแบบที่แสดงถึงความโมเดิร์นมากกว่า จึงทำให้ถูกใจสาวๆโดยเฉพาะในกลุ่มนักศึกษาและชาวออฟฟิศที่ไม่เน้นการลงทุนแต่เป็นกระเป๋าใบเก่งที่ใช้ในทุกโอกาส (Everyday Bag) 

แม้ว่ามูลค่าที่เพิ่มขึ้นของ Chanel Boy จะอยู่ในระดับที่น้อยกว่ากระเป๋ารุ่นอื่นๆ แต่เมื่อเทียบกับในปี 2018 การเพิ่มขึ้นของมูลค่าสูงสุดที่ประมาณ 2.2% เท่านั้น สำหรับใครที่กำลังชั่งใจในการปล่อยกระเป๋าใบนี้ก็อย่าลืมที่จะเช็คแนวโน้มการเติบโตและเทรนด์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้นให้ดีก่อนตัดสินใจด้วยนะครับ

แน่นอนว่าการประกาศปรับราคาเพิ่มขึ้นในแต่ละครั้งส่งผลกับตลาดกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง เพราะเมื่อราคากลางเปลี่ยนไป เหล่านักสะสมก็สามารถนำกระเป๋าที่เคยซื้อไว้ในช่วงที่ราคายังไม่แพงมาขายได้ในราคาที่สูงขึ้น ซึ่งพี่แคชก็เคยได้ยินมาว่าลงทุนใน Chanel คุ้มค่ากว่าลงทุนในทองคำเสียอีก แต่ก็อย่าลืมที่จะเช็คแนวโน้มของราคา ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นขาดทุนแทนได้นะครับ

รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่เป็นสาวก Chanel สายลงทุน ก็รีบคว้าโอกาสในช่วงการปรับราคาที่สูงเป็นพิเศษของโควิด-19 ในการปล่อยของกระเป๋าแบรนด์เนมที่สะสมไว้ ซึ่งนอกจากการปล่อยในตลาดมือสองแล้ว ทุกคนก็ยังสามารถจำนำกระเป๋าได้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นแค่เดือนละ 1.25% ได้ที่ลิงก์นี้ 

https://www.cashexpress-pawn.com/estimate/login เพราะนอกจากจะได้เงินก้อนมาใช้จ่ายแล้ว ก็ยังไว้ใจว่ากระเป๋าจะไม่หาย ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย และสามารถไถ่กลับเมื่อต้องการได้ครับ

อ้างอิง

https://bit.ly/2UFbUCM

https://bit.ly/2MVtz4H

https://bit.ly/2UEJKrd

https://bit.ly/2MYF8YN

https://bit.ly/30FCzTv

https://bit.ly/3frEkI3

https://reut.rs/37tcTLc


บทความที่เกี่ยวข้อง

เงินบาทแข็งค่า ส่งผลยังไง ลงทุนอะไรดี ?...

ช่วงนี้หลายคนที่ติดตามข่าวเกี่ยวกับธุรกิจ การเงิน และการลงทุน คงจะทราบกันดีว่า ไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้  “ค่าเงินบาท” แข็งค่าลง ...

ดูเพิ่มเติม >

6 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ยอดนิยมของสาวๆที่มีมู...

6 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ยอดนิยมของสาวๆที่มีมูลค่าเพิ่มทุกปี (2) -- Chanel Boy Bag--  ที่มาของชื่อ Chanel รุ่นนี้ มาจากชื่อ Boy Capel คนรักของ Co ...

ดูเพิ่มเติม >
ทองคำ 9k 18k 23k 24k ต่างกันอย่างไร จำนำได้ไหม

ทองคำ 9k 18k 23k 24k ต่างกันอย่างไร จำนำ...

ทองคำ 9k 18k 23k 24k ต่างกันอย่างไร จำนำได้ไหม? หลายคนไม่รู้ว่า ทอง9k, 18k  23k กับ 24k ต่างกันอย่างไร บทความนี้พี่แคชจะมาอธิบายให้เห็นควา ...

ดูเพิ่มเติม >